Q7 Saigon Riverside Complex,

Sonata Residences-Thủ Đức House chen chân vào thị trường nhà siêu rẻ

Sonata Residences-Thủ Đức House chen chân vào thị trường nhà siêu rẻ

Căn hộ Sonata Residences

Thủ Đức House chen chân vào thị trường nhà siêu rẻ

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (Thủ Đức House), Lê Chí Hiếu cho biết năm 2014-2015, công ty chuẩn bị đầu tư dòng sản phẩm Shome có giá khoảng nửa tỷ đồng một căn.

Đặc điểm của các dự án này là căn hộ diện tích nhỏ 45-60 m2, giá bán khoảng 500-600 triệu đồng một căn nhưng vẫn đầy đủ tiện ích. “Đây là loại căn hộ phục vụ nhu cầu ở thật, người mua nhà có khả năng chi trả cao hơn so với phần còn lại. Thị trường đang khát loại căn hộ này”, ông Hiếu nói.

Ông Hiếu cho hay, dòng sản phẩm Shome (nhà nhỏ) doanh nghiệp đã nghiên cứu, khảo sát từ năm 2012 và đã chuẩn bị quỹ đất cho ít nhất 5 dự án thuộc phân khúc trung bình thấp trong vài năm nữa. Theo kế hoạch, các dự án chung cư thương mại này sẽ chủ yếu tập trung ở khu vực quận 9, khu Đông TP HCM.

Lãnh đạo Thủ Đức House cho biết thêm, đây sẽ là dòng sản phẩm có giá cạnh tranh và xếp vào nhóm rẻ nhất trong rổ hàng hóa của Thủ Đức House từ trước tới nay. Hiện các dự án của doanh nghiệp có giá khoảng 16-17 triệu đồng mỗi m2, nhưng Shome sẽ có giá thấp hơn 25-30%.

a-tb-TDH-chen-chan-vao-thi-3393-14050424

Một dự án chào bán giá khoảng 600 triệu đồng một căn hộ tại TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Không riêng gì Thủ Đức House, trong 6-12 tháng qua TP HCM xuất hiện khá nhiều doanh nghiệp nhảy vào thị trường nhà dưới 1 tỷ đồng, trong đó có dự án chào giá chưa đến 400 triệu đồng một căn. Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, nhà siêu rẻ là ‘hàng hot’ và sẽ giữ vị trí dẫn dắt thị trường trong nhiều năm nữa.

Theo Savills Việt Nam, hơn 2.500 căn hộ đã được giao dịch trong quý II/2014, trong đó các dự án chung cư bình dân chiếm gần 70%. Năm ngoái, căn hộ hạng C tại TP HCM cũng có tỷ lệ hấp thụ chiếm 70% trên tổng số 5.800 căn được tiêu thụ.

Vũ Lê

Nguồn: Thủ Đức House chen chân vào thị trường nhà siêu rẻ

Đánh giá bài viết

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *