Q7 Saigon Riverside Complex,

Thanh niên thắng kiện 2 tờ vé số không hối tiếc khi chia cho bạn

can-ho-Sonata-Riverside-co-moi-truong-song-ly-tuong

Thanh niên thắng kiện 2 tờ vé số không hối tiếc khi chia cho bạn

Sáng 26/8, trong căn nhà cấp 4 nằm cạnh quốc lộ 1A thuộc xã Tân Phong, nhiều hàng xóm, bạn bè đã đến chúc mừng anh Nguyễn Hoàng Tuấn (27 tuổi) – người vừa thắng kiện trong vụ tranh chấp 2 tờ vé số trúng độc đắc với anh Lâm Văn Vui (30 tuổi, cùng ở thị xã Giá Rai).

“Gần một năm đeo đuổi vụ kiện, tôi lo đến nổi mất đi hơn 5 ký. Từ hôm qua tới giờ, nhiều bà con, bạn bè đến chúc mừng khiến tôi thấy rất vui, hạnh phúc”, Tuấn phấn khởi.

Nói về việc được tòa tuyên 2 tờ vé số trúng độc đắc thuộc về mình nhưng lại tự nguyện chia lại cho người thua một tờ, nam thanh niên cho biết ngay từ lúc mua 5 tờ vé số đưa cho bạn giữ giùm, anh đã nghĩ nếu trúng sẽ chia đôi. “Tôi nghĩ nếu trời thương ban cho lộc thì phải chia cho bạn thân một nửa”, anh Tuấn nói.

Nhà cách nhau khoảng một km, anh Tuấn cho biết cả hai là bạn thân thiết gần 10 năm qua, vì chơi rất hợp tính. Lúc chưa xảy ra vụ kiện, hai người thường xuyên qua lại nhà nhau và đều nhận ba mẹ hai bên là ba mẹ nuôi.

“Tôi rất buồn vì chuyện tranh chấp mà mất đi tình bạn. Nếu trước đó anh ấy đồng ý chia đôi 2 tờ vé số trúng giải thì chắc chắn chúng tôi đã không trở mặt nhau”, anh chia sẻ.

can-ho-Sonata-Riverside-co-moi-truong-song-ly-tuong

Trước đó, đầu tháng 10/2015, trong lần nhậu cùng vài người bạn, anh mua của người đàn ông ở gần nhà 5 tờ vé số nhưng không giữ mà đưa cho anh Vui cất. Hôm sau, anh bất ngờ khi thấy bạn mang đến tặng lại 200 triệu đồng vì chưa từng thấy số tiền lớn đến thế. “Tôi hỏi tiền gì, anh Vui nói 5 tờ vé số mày đưa hôm qua có 2 tờ trúng đặc biệt”, anh nhớ lại.

Theo anh Tuấn, lúc bạn đưa tiền anh không tin đó là sự thật, cũng không kịp nói 5 tờ vé số là do mình mua. Khi người bán vé số đến thông báo mình trúng giải, anh mới thật sự bừng tỉnh. Sau đó anh chạy đến nhà Vui để nói chuyện nhưng không gặp, gọi điện nhưng bạn không bắt máy. Hết cách anh mới nhờ công an nhờ giải quyết.

Là con trai lớn trong gia đình nghèo có 3 anh em, vài năm trước, anh lập gia đình, nhưng vì cuộc sống khó khăn, người vợ bỏ đi để lại con gái 9 tuổi, đang học lớp 3. Do chưa có đất để ra ở riêng, Tuấn sống chung với cha mẹ. Trước khi nhận “lộc trời”, anh là công nhân trên xà lan chở hàng thuê từ TP HCM về các tỉnh miền Tây, với hơn 3 triệu mỗi tháng.

“Nó lấy đâu ra tiền mà đi kiện, tôi phải đứng ra vay mượn họ hàng cho nó hơn 40 triệu đồng lo án phí trong hai cấp tòa”, ông Nguyễn Văn Tốt, cha ruột anh Tuấn, cho biết.

Đánh giá bài viết

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *