Q7 Saigon Riverside Complex,

Sonata Residences-Mỗi tuần có 1-2 dự án chào mời Thủ Đức House mua lại

Sonata Residences-Mỗi tuần có 1-2 dự án chào mời Thủ Đức House mua lại

Căn hộ Sonata Residences

Mỗi tuần có 1-2 dự án chào mời Thủ Đức House mua lại

Lãnh đạo Công ty Phát triển Nhà Thủ Đức (Thủ Đức House) tiết lộ, hàng tuần có một vài dự án được đối tác đến chào mời trong khi lượng hàng tồn kho chỉ đáp ứng 2-3 năm tới nên doanh nghiệp tranh thủ nắm bắt cơ hội mở rộng quỹ đất mới.

Ngày 20/4, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017, Thủ Đức House (mã CK: TDH), Chủ tịch HĐQT Lê Chí Hiếu cho biết, với các dự án đang triển khai của doanh nghiệp chỉ đủ cung cấp sản phẩm căn hộ cho thị trường TP HCM trong vòng 2-3 năm tới là hết hàng trong kho. Do đó, từ nay tới cuối năm 2017, công ty phải đặt ra bài toán tích cực mở rộng quỹ đất. Điểm thuận lợi là cứ mỗi tuần lại có một vài dự án của đối tác chào mời công ty mua lại hoặc hợp tác đầu tư. Đây là cơ hội giúp công ty có rất nhiều phương án sàng lọc quỹ đất tiềm năng một cách kỹ lưỡng.

Ông Hiếu cho hay, các dự án đang chào mời bao gồm cả dự án nằm ở các vị trí đắc địa thuộc khu nội thành TP HCM. TDH đang thẩm định, đánh giá chính xác, tính toán đầy đủ để làm thế nào chọn được dự án tốt, tạo hiệu quả, đem lại lợi nhuận tối ưu. Ngoài ra, tiêu chí lựa chọn dự án của công ty là tập trung vào các khu đất sạch, phải có lộ trình về pháp lý phù hợp, hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình triển khai. Hiện doanh nghiệp trong quá trình chuẩn bị 5-7 dự án với giá trị khá cao.

moi-tuan-co-1-2-du-an-chao-moi-thu-duc-house-mua-lai

Cũng như nhiều doanh nghiệp địa ốc khác, Thủ Đức House đang phải tính đến bài toán giải cơn khát quỹ đất trong vài năm tới nhằm củng cố vị thế trên thị trường TP HCM. .

Để sắp xếp nguồn vốn tài trợ cho hoạt động mở rộng quỹ đất và phát triển dự án mới, doanh nghiệp đang huy động quỹ bất động sản, hợp tác với quỹ đầu tư quốc tế Pavo Capital – là nguồn quỹ huy động vốn từ nhiều quốc gia châu Âu, Australia, Hàn Quốc và Thái Lan.

Theo đó, Pavo Capital sẽ quản lý 2 quỹ, trong đó một quỹ sẽ đầu tư và quản lý các dự án vào doanh nghiệp cổ phần hóa là chính. Quỹ thứ hai là quỹ chuyên về bất động sản và TDH sẽ là một trong những thành viên sáng lập của quỹ này. Với vai trò là thành viên sáng lập, doanh nghiệp sẽ được ưu tiên đầu tư từ nguồn quỹ này.

Năm 2017, công ty đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất là 1.358 tỷ đồng, tăng 28,5% so với năm 2016. Lợi nhuận sau thuế đặt mục tiêu 130 tỷ đồng, tăng 20,16% và cổ tức dự kiến 10%.

Giai đoạn 2016-2020, doanh nghiệp xác định bất động sản vẫn là hoạt động chủ lực, tập trung mảng chung cư, khu dân cư. Bên cạnh đó, công ty vẫn tiếp tục phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu như: quản lý khai thác cụm Chợ Đầu mối Nông sản Thủ Đức, các TTTM: Parkson – Cantavil Premier, dự án Hàng Xanh Phước Long Spring Town. Ngoài ra, công ty còn có các hoạt động sản xuất kinh doanh đa ngành khác.

Tổng doanh thu năm 2016 của công ty đạt 1.146 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2015 và vượt 14,6% so với kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt 108,3 tỷ đồng, gấp 2,35 lần so với năm trước. Nguyên nhân chính khiến biên lợi nhuận tăng mạnh là công ty cắt giảm được các chi phí quản lý, chi phí bán hàng, kiểm soát tốt chi phí lãi vay, qua đó tốc độ gia tăng của tổng chi phí thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng của doanh thu.

Năm 2016, TDH trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 10% và công ty đã tạm ứng cho cổ đông theo danh sách chốt ngày 1/3/2017, ngày thanh toán vào 5/5/2017. Trong năm 2016, TDH đã thực hiện chia cổ tức của 2015 là 10% tiền mặt, 15% cổ phiếu thưởng. Với kế hoạch tăng trưởng doanh thu 25%/năm từ 2016 đến 2018, cổ đông của TDH sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn về cổ tức trong những năm tới.

Vũ Lê

Nguồn: Mỗi tuần có 1-2 dự án chào mời Thủ Đức House mua lại

Đánh giá bài viết

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *