Q7 Saigon Riverside Complex,

Sonata Residences-Giá phòng khách sạn 5 sao ở Hà Nội tăng gấp rưỡi

Sonata Residences-Giá phòng khách sạn 5 sao ở Hà Nội tăng gấp rưỡi

Căn hộ Sonata Residences

Giá phòng khách sạn 5 sao ở Hà Nội tăng gấp rưỡi

Mức giá thuê trung bình 156 USD mỗi đêm được nhận định là cao hơn năm ngoái khoảng 42%, theo Savills Việt Nam.

Báo cáo về thị trường bất động sản Hà Nội của Savills Việt Nam vừa được công bố cho biết, trong quý I, hoạt động của phân khúc 5 sao đóng góp lớn vào việc tăng công suất trung bình 10 điểm % trên toàn thị trường so với cùng kỳ năm ngoái. Công suất hoạt động trung bình ở tất cả các phân khúc vào khoảng 75%.

Giá thuê trung bình ở phân khúc khách sạn 5 sao là 156 USD mỗi phòng một đêm, tăng 42% so với năm ngoái và cao hơn quý trước 21%. Phân khúc 4 sao và 3 sao lần lượt là 79 USD và 54 USD, tăng 22-29% so với năm ngoái. Do sự tăng giá của tất cả các phân khúc, giá phòng bình quân tăng 21% theo quý và 41% theo năm. Doanh thu phòng trung bình tăng 28% theo quý và 41% theo năm.

Savills Việt Nam cho biết, lý do của diễn biến này là lượng khách du lịch đến Hà Nội tăng trưởng tốt. Theo Cục Thống kê Hà Nội, trong quý I, lượng khách quốc tế đến thủ đô đạt 1,3 triệu lượt, tăng 10% theo năm. Bên cạnh đó, nguồn cung trên thị trường khách sạn Hà Nội giảm 4% so với cùng kỳ.

Trong năm 2017, theo Savills Việt Nam sẽ có hơn 900 phòng khách sạn đi vào hoạt động. Năm 2018, dự kiến có thêm 3 dự án. Nguồn cung khách sạn 5 sao chiếm 64% số dự án sẽ tung ra thị trường trong tương lai.

Ngọc Tuyên |

Nguồn: Giá phòng khách sạn 5 sao ở Hà Nội tăng gấp rưỡi

Đánh giá bài viết

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *