Q7 Saigon Riverside Complex,

Sonata Residences-90% khách hàng cũ ký hợp đồng mua căn hộ Bidhomes The Garden Hill

Sonata Residences-90% khách hàng cũ ký hợp đồng mua căn hộ Bidhomes The Garden Hill

Căn hộ Sonata Residences

90% khách hàng cũ ký hợp đồng mua căn hộ Bidhomes The Garden Hill

53 khách hàng từng mua căn hộ thuộc dự án tòa nhà đa năng Đức Phương (nay là Bidhomes The Garden Hill) tiếp tục ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư mới BidGroup.

Dự án tòa nhà đa năng Đức Phương (số 99 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội) do Công ty cổ phần Tập đoàn ôtô Đức Phương làm chủ đầu tư ra mắt thị trường năm 2009. Để mua căn hộ thuộc dự án này 63 khách hàng đã ký hợp đồng góp vốn và nộp tiền cho Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển nhà và đô thị mới Hà Nội – một nhà đầu tư thứ cấp của dự án khi đó.

Tuy nhiên, năm 2015, Công ty Đức Phương cũng không còn khả năng thực hiện dự án nên chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng Đô thị (BidGroup) làm đơn vị phát triển dự án.

Khi tiếp nhận dự án 99 Trần Bình và đặt tên thương mại là Bidhomes The Garden Hill, BidGroup cam kết bảo đảm quyền lợi cho cả những người từng nộp tiền cho Công ty Nhà và Đô thị mới Hà Nội. Hiện, 53 trong số 63 khách hàng cũ tiếp tục ký hợp đồng mua bán với BidGroup.

90-khach-hang-cu-ky-hop-dong-mua-can-ho-bidhomes-the-garden-hill

Dự án tòa nhà đa năng Đức Phương được BidGroup tiếp nhận, phát triển và đặt tên thương mại là Bidhomes The Garden Hill với quy mô 2 tòa tháp 25 và 29 tầng.

Theo đại diện BidGroup, những khách hàng này đều hài lòng về phương án giải quyết của công ty. Sau thời gian dài dự án bị đình trệ do thị trường bất động sản trầm lắng, hiện, người mua có thể nhận nhà đúng cam kết.

“Với tiến độ xây dựng hiện tại và tính pháp lý hoàn thiện, chúng tôi tin BidGroup có thể tiếp tục hoàn thành các cam kết của chủ đầu tư Đức Phương và Công ty cổ phần nhà và đô thị mới Hà Nội với khách hàng cũ”, anh Vũ Văn Phương – một trong số 53 người đã ký hợp đồng mua bán với BidGroup chia sẻ.

90-khach-hang-cu-ky-hop-dong-mua-can-ho-bidhomes-the-garden-hill-1

Tiến độ xây dựng, tính pháp lý an toàn giúp khách hàng cũ an tâm đầu tư căn hộ.

Đại diện BidGroup cho biết, 10 khách hàng cũ vẫn chưa ký hợp đồng mua bán với BidGroup do không đồng thuận về giá cả và một số người đi công tác nước ngoài chưa liên lạc được.

Mức giá Công ty Đức Phương thông báo cho khách hàng cũ là 30,5 triệu một m2. BidGroup giảm 15% mức giá này để ưu đãi đối tượng này đồng thời trả lãi suất ngân hàng trên số tiền góp vốn theo từng thời điểm. Như vậy, sau khi được ưu đãi, giá các căn hộ của khách hàng cũ chỉ còn 21-26 triệu đồng một m2.

Theo đại diện Công ty Đức Phương, một số người cho rằng đây là mức giá cao nhưng việc thiết lập giá bán của một dự án phải dựa trên nhiều yếu tố. Tại thời điểm ký hợp đồng với Công ty Hà Nội, quy mô dự án là một tòa nhà đa năng 19 tầng, có chất lượng trung bình thấp. Tuy nhiên, khi BidGroup tiếp nhận với vai trò là đơn vị phát triển dự án, Đức Phương đã điều chỉnh quy mô và nâng cấp dự án thành tòa tháp đôi 25 và 29 tầng cùng các dịch vụ tiện ích cao cấp. Vì thế, công ty phải xây dựng lại cơ cấu giá mới cho phù hợp với thị trường và tiêu chuẩn dự án.

Bên cạnh đó, vị này lý giải thêm việc thay đổi mục đích sử dụng đất dự án từ 50 năm sang đất ở lâu dài cũng góp phần tăng giá bán. “Chúng tôi mất nhiều chi phí để chuyển đổi từ đất 50 năm sang đất sổ đỏ, từ 19 tầng lên 25 và 29 tầng, chất lượng công trình tốt hơn, cam kết tiến độ bàn giao đồng thời gia tăng các tiện ích so với dự án trước đây”, đại diện Đức Phương cho hay.

BidGroup đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng để bàn giao nhà sớm cho khách hàng. Những người không muốn tiếp tục ký hợp đồng mua bán cũng có thể nhận lại tiền và được trả lãi.

Hiện, BidGroup đã xây xong căn hộ mẫu, chuẩn bị cất nóc tòa A và mở bán vào tháng 4. Dự kiến Bidhomes The Garden Hill sẽ bàn giao đúng cam kết vào quý I/2018.

Huệ Chi

Nguồn: 90% khách hàng cũ ký hợp đồng mua căn hộ Bidhomes The Garden Hill

Đánh giá bài viết

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *